Ý NGHĨA TRANH PHONG THỦY TỨ QUÝ BÌNH AN PHẦN III - HÌNH ẢNH TRÚC MAI TÙNG

Ý nghĩa của bộ ba Tùng, Trúc, & Mai

Chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa bức tranh đồng Tứ quý bình an đầy thú vị này nhé. Hai phần trước chúng ta đã được tìm hiểu về ý nghĩa của hai cặp Tùng & Hạc, Chim Trĩ và Hoa Mẫu Đơn. tiếp sau đây chúng ta tìm hiểu về ý nghĩa bộ 3 "Tuế hàn tam bạn" này nhé!

Tranh đồng tứ quý bình an - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh tứ quý bình an

Sở dĩ chúng được gọi với cái tên là "Tuế hàn tam bạn" là bởi vì đây là ba loại cây chịu được cuộc sống khắc nghiệt, chịu được cái rét cắt da cắt thịt, và chúng đã kết bạn với nhau nên được gọi với cái tên như vậy.

Trúc là loại cây thanh mảnh, đốt cứng cáp, ruột rỗng là biểu tượng cho những người quân tử biểu hiện cho sự rắn rỏi, kiên cường và bất khuất. Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiêm cường, bất khuất và trúc cũng là hiện thân của sự cát tường bởi vì dù trong hoàn cảnh như thế nào thì nó vẫn mọc xanh tốt. Bởi vậy, mà nó còn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự tươi trẻ "trời đất mãi xuân".

Mai cũng giống như trúc cũng là loài cây chịu được sương gió. Hơn nữa cổ nhân xưa còn nói mai là loài cây hội tụ tứ đức "Nguyên, Hanh, Lợi, Chinh". Bốn đức này có nghĩa là: Nguyên: sức sáng tạo lớn lao, Hanh: thông suốt và thuận tiện, Lợi: lợi ích thích đáng, Trinh: ngay thẳng và bền vững. Hoa mai có năm cánh tượng trưng cho ngũ phúc "Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh". bởi vậy mai tượng trưng cho phú quý, giàu sang, bình an và hỷ lạc. Hình ảnh mai và trúc đi cùng nhau được hiểu là trúc mai song hỷ báo hiệu điềm lành. Còn về Tùng thì bài trước chúng ta đã tìm hiểu rồi nên trong bài này sẽ không nhắc lại nữa.

Như vậy, đồ đồng Hoài Ánh đã cùng các bạn phân tích sáng tỏ về bức tranh đồng tứ quý bình an này rồi. Hy vọng với những chia sẻ của đồ đồng Hoài Ánh có thể giúp các bạn hiểu biết hơn về ý nghĩa của toàn bức tranh cũng như các hình tượng hóa trong bức tranh ấy. Và với những kiến thức như vậy các bạn có thể chọn được cho mình một bức tranh đồng đẹp thật ý nghĩa.

 

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx : Cách cửa hàng 100m.
Hotline : 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank.

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com.

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển fax nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi.

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987 

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn.

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

 

 

 

Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: