Ý nghĩa tranh cá chép và hoa sen

Trang chủ / Tin tức

Ý nghĩa của cá chép

Cá chép: Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý. Những bức tranh cá phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại phòng khách nhà bạn. Các loài cá thường mang lại điềm tốt, và may mắn. Có một số loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của bạn cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ. Dùng làm quà biếu, quà tặng, tranh phong thủy,quà tặng đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

Ảnh minh họa cá chép trong một bức tranh đồng cá chép và hoa sen

Ý nghĩa của hoa sen

     Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho Phật giáo, và cũng được phong vương hiệu quốc hoa của nước Việt Nam chúng ta. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, chính trực, liêm khiết, là loài hoa được người xưa ví với đức tính của người quân tử.

Ảnh minh họa tranh đồng hoa sen và cá chép

Ý nghĩa của bức tranh cửu ngư quần hội

      Trong tiếng hán âm đọc của hoa sen giống với âm đọc của chữ "liên" (liên tiếp, nối liền nhau, liên tục),hạt sen có âm đọc gần với chữ "tử" (con, cháu). Ta có thể thấy như vậy hoa sen đại diện cho quá khứ hiện tại và tương lại. Để ý thêm ta thấy chữ cá có âm đọc gần giống với chữ "dư" ( dư giả, dư thừa), Số 9 trong tiếng trung có âm Hán Việt là "Cửu" mang ý nghĩa dài lâu. Như vậy ta có thể phần nào biết được ý nghĩa của bức tranh cửu ngư quần hội là thể hiện sự phát triển lâu dài, sự kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, tượng trưng cho sự phú quý trường cửu.

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx : Cách cửa hàng 100m.
Hotline : 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển fax nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987 

- Chất lượng tốt - Bảo hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: