Ý nghĩa của tranh đồng mã đáo thành công

Trang chủ / Tin tức

Tranh đồng mã đáo thành công

Tranh đồng Mã đáo thành công là một bức tranh miêu tả hình ảnh của 8 con ngựa đang chạy trong gió lao về phía trước. Nhưng có một điều đặc biệt trong bức tranh mã đáo thành công này là hình ảnh con ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu. Vì sao lại như vậy và bức tranh mã đáo thành công có ý nghĩa gì? Vậy hôm nay các bạn hãy cùng Đồ đồng Hoài Ánh cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa của bức tranh đồng mã đáo thành công này nhé.

Tranh đồng mã đáo thành công - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng mã đáo thành công

Như các bạn có thể thấy ngựa là một trong những loài vật được xem là biểu tượng của sự thông minh, nhanh nhẹn, kiên nhẫn, trung thành và hơn thế nữa ngựa còn là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc trong phong thuỷ. Và hơn thế nữa chúng còn được biết đến như là một linh vật quyền lực và có sức mạnh vượt trội tràn đầy năng lượng. Có rất nhiều bức tranh về loài ngựa và mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa đặc trưng riêng. Và nổi bật lên trong số những bức tranh về đề tài ngựa là những bức tranh vẽ 8 con ngựa oai phong hung dũng phi nhanh theo gió mang một tầng ý nghĩa sâu sắc được người xưa đúc kết lại để có được những bức tranh vừa đẹp lại vừa ý nghĩa như vậy.

Mã Đáo Thành Công Là Gì ?

Từ xưa đến nay, ngựa không chỉ được dùng làm sức kéo mà nó còn là người bạn của những người lính xông pha nơi trận mạc muôn trùng hiểm nguy. Vì thế mà hình ảnh ngựa trở về đã trở thành một hình ảnh biểu tượng cho sự an lành, may mắn và thành công. Do đó mà câu "Mã đáo thành công" là một câu chúc mong cho người ra trận, người đi xa có thể thuận lợi, may mắn, và thanh công khi trở về. Vậy nên hình ảnh ngựa quay trở về được coi là một chiến thắng, một sự thành công lớn. Nói về bức tranh mã đáo thành công miêu tả 8 con ngựa đang phi trong gió cùng về một hướng để thể hiện cùng chung ý chí, cùng nhiệt huyết để hoàn thành đạt được mục đích. Nhưng ngày nay tranh mã đáo thành công được thêm các chi tiết mới và mang ý nghĩa mới đó chính sẽ có con đầu đàn quay đầu lại như có ý khuyến khích, cổ vũ những con trong đàn luôn luôn phải tiến lên phía trước để đạt được thành công.

Tranh đồng mã đáo thành công - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng mã đáo thành công

Do đó, mọi người thường tặng nhau bức tranh “ Mã đáo thành công ” cho bạn bè, đối tác kinh doanh hay những người mới dấn thân vào sự nghiệp buôn bán, làm ăn hay quân ngũ với hy vọng cầu chúc cho đối phương gặp thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp. Vì vậy, nó đã dần trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa và tuyệt vời.

Xem thêm: 

Tranh đồng đồng quê Việt Nam

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng cá chép hóa rồng

Tranh đồng bách hạc song tùng

Tranh đồng mai hóa rồng

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh đồng tues quý bình an

...

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank.

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com.

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phách nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hang: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: