VINH QUY BÁI TỔ NÉT ĐẸP TRONG VĂN HÓA NGƯỜI VIỆT

Trang chủ

VINH QUY BÁI TỔ NÉT ĐẸP TRONG VĂN HÓA NGƯỜI VIỆT

Tranh đồng vinh quy bái tổ là sản phẩm tranh đồng thủ công mỹ nghệ được chế tác hoàn toàn bằng phương pháp thủ công trên chất liệu đồng vàng, đồ đỏ chất lượng, nguyên tấm với độ dày dao động từ 6 - 8 zem tùy thuộc vào kích cỡ và yêu cầu khi đặt tranh của khách hàng. Sở dĩ tranh đồng vinh quy bái tổ phải làm bằng chất liệu đồng nguyên chất, nguyên tấm bởi vì có như thế thì tranh mới bền đẹp sáng màu theo thời gian và cũng không bị xé rách trong khâu chạm thúc đồng. Sản phẩm tranh đồng Vinh quy bái tổ được chạm thúc bằng tay do đó mà độ tinh sảo và sắc nét của sản phẩm rất cao làm cho bức tranh trở nên đẹp và sống động hơn so với những tác phẩm tranh đồng dập máy của các cơ sở đồ đồng khác mà giá cả lại cao. 

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Ảnh minh họa tranh đồng vàng vinh quy bái tổ

Tranh đồng vinh quy bái tổ mô tả khung cảnh nhộn nhịp náo nức của mọi người chào đón tân trạng nguyên trở về làng. Bức tranh với các hình ảnh thân thuộc của khung cảnh làng quê bình dị, có cây đa đầu làng có cánh đồng lúa có những cụ già nơi mà đã sinh ra vị trạng nguyên tài ba này. 

 Tranh đồng vinh quy bái tổ cũng giống như việc treo hoành phi câu đối, việc treo tranh đồng Vinh quy bái tổ trong nhà cũng có ý nghĩa thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống và gia phong của gia đình đó. Hiện nay, trên thị trường các dòng sản phẩm về tranh Vinh quy bái tổ có rất nhiều loại khác nhau nhưng tranh đồng Vinh quy bái tổ vẫn là mặt hàng được săn đón hơn cả. Bởi nó không chỉ có độ bền cao mà còn là sản phẩm được chạm khắc thủ công với những đường nét tinh tế, mẫu mã sang trọng sẽ làm tôn lên được không gian kiến trúc của gia đình bạn.

Tranh đồng đỏ vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng đỏ vinh quy bái tổ

Có thể bạn chưa biết từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê nhà vua thường cho khắc các bia đá đề danh để lưu danh tên tuổi của những người tài cao, những người đỗ đạt trong các kỳ thi khoa bảng… Một số bia lưu danh này vẫn được chúng ta giữ cho đến ngày nay như một kỷ vật tượng trưng cho truyền thông hiếu học của người Việt cũng như để dạy cho con cháu về sau biết tự hào về ông cha của mình. Những người đỗ cao trong các kỳ thi của kinh thành sẽ được “Vinh quy bái tổ” về làng để dâng lễ tạ tổ tiên, cha mẹ và người thầy dạy dỗ mình. Tranh vinh quy bái tổ cũng có ý nghĩa tương tự, giống như lưu giữ giá trị tốt đẹp của gia đình, ghi lại mốc son quan trọng thể hiện sự “tôn sư trọng đạo”, "uống nước nhớ nguồn" thể hiện sự biết ơn đối với công cha nghĩa mẹ ơn thầy muôn đời không quên.

Xem thêm các sản phẩm tranh đồng tại đây:

https://dodonghoaianh.com/tranh-dong-ca-chep-hoa-rong

https://dodonghoaianh.com/tranh-dong-que-viet-nam-gia-re

https://dodonghoaianh.com/tranh-dong-ma-dao-thanh-cong-2

https://dodonghoaianh.com/tranh-dong-bach-hac-song-tung-1

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phách nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hàng LH: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: