TRANH ĐỒNG VINH QUY BÁI TỔ

Trang chủ / Tin tức

Tranh đồng Vinh quy bái tổ

Từ ngàn đời xưa việc học hành thi cử luôn được người dân Việt hết sức coi trọng. Từ thời vua Lê Thánh Tông việc ban lệ "Bia đá đề danh" tức là tạc tên các vị tiến sĩ đỗ đạt cao trong các kì thi lên bia đá ở Văn Miếu như một việc để lưu danh. Cũng từ năm đó các vị tân khoa trạng nguyên cũng được ban yến tiệc, cân đai, mũ áo và cho lính hầu rước về quê "Vinh quy bái tổ". Và từ đó hình ảnh Vinh quy bái tổ được coi như là một biểu tượng cho sự thành đạt, vinh quang, đỗ đạt, thể hiện được đạo lí tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn,...

Ý nghĩa tranh đồng Vinh quy bái tổ

Hình ảnh của bức tranh đồng Vinh quy bái tổ thường được hiện lên với màu sắc trầm ấm, hình ảnh cờ lọng cùng đoàn người tấp lập trên nền đồng quê bình yên. Từng hình ảnh trong bức tranh đồng vinh quy bái tổ hiện lên cho chúng ta thấy được sự nô nức, phấn khởi của dân làng khi có người đỗ đạt trở về làng. Và đó cũng chính là hình ảnh thể hiện sự đỗ đạt, vinh quang sau bao năm đèn sách vất vả học hành để đỗ đạt thành tài.

Tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh đồng vinh quy bái tổ không chỉ thể hiện sự vinh danh, đỗ đạt của vị trạng nguyên đó mà nó còn thể hiện cả một nét đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo uống nước nhớ nguồn. Với những người đỗ trạng nguyên khi được rước về làng sẽ được đưa qua nhà thờ tổ để làm lễ dâng hương sau đó về bái tạ thầy dạy và cha mẹ. Đó là hình ảnh thể hiện việc khi thành tài mà không quên đi nguồn gốc, tranh đồng vinh quy bái tổ vừa thể hiện được chữ tài, chữ danh lại vừa thể hiện được chữ hiếu, chữ nghĩa. 

Ngoài ra, bức tranh đồng vinh quy bái tổ còn thể hiện được cả niềm tự hào dân tộc, truyền thống hiếu học được truyền lại từ các bậc nho quan ngày xưa. Tranh đồng Vinh quy bái tổ thể hiện sự thành công, ngày các vị trạng nguyên phải vượt qua nhiều khó khăn gian khổ từ việc ôn luyện đèn sách đến việc vượt núi non trùng điệp qua một trặng đường dài để đến trường thi ứng thí. Qua đó, ta thấy tranh đồng vinh quy bái tổ thể hiện sự thành công viên mãn khi đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ để có được kết quả tốt đẹp như bây giờ.

Cách treo tranh đồng Vinh quy bái tổ

Tranh đồng Vinh quy bái tổ nên được treo ở những vị trí trang trọng và dễ nhìn nhất trong nhà hay nhà thờ họ thể hiện được truyền thống của gia đình và dòng họ. Tranh đồng Vinh quy bái tổ là lời gợi nhắc về tấm gương sáng cho con cháu.

Tranh đồng Vinh quy bái tổ nên treo theo hường quay vào trong nhà tránh treo theo hướng ngược lại vì bức tranh có ý nghĩa ghi nhớ công ơn hướng về tổ tiên.

Xem thêm các sản phẩm tranh đồng khác:

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975.433.987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank.

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi.

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn.

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: