TRANH ĐỒNG VINH QUY BÁI TỔ ĐẸP

Trang chủ / Tin tức

Giới thiệu tranh đồng vinh quy bái tổ

Để đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng trong việc chơi tranh đồng hiện nay đồ đồng Hoài Ánh đã luôn tìm tòi và thiết kế ra những mẫu tranh đồng mới đẹp và lạ mắt nhưng vẫn truyền tải được nội dung cũng như ý nghĩa của bức tranh. Và trong những sản phẩm tranh đồng chủ đạo của cơ sở thì tranh đồng vinh quy bái tổ luôn chiếm vị trí hàng đầu.

Tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh chi tiết sản phẩm tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây!

Tranh đồng vinh quy bái tổ là một bức tranh khá bắt mắt và lôi cuốn người xem về mặt nội dung cũng như hình thức bề ngoài của bức tranh. Tranh đồng Vinh quy bái tổ được làm trên nhiều loại đồng khác nhau như đồng đỏ, đồng vàng, đồng phun màu giả cổ, đồng mạ vàng. Chính bởi vậy, mà mỗi bức tranh đồng được làm từ những nguyên liệu khác nhau, kích thước khác nhau thì sẽ có giá khác nhau. Tranh đồng Vinh quy bái tổ là bức tranh được chạm khắc hoàn toàn bằng phương pháp thủ công qua đôi bàn tay tài hoa của người thợ thì những miếng đồng trở nên sống động và có giá trị gấp nhiều lần so với những mảnh đồng vô hình vô dạng ban đầu. Khung tranh được làm theo yêu cầu mà khách hàng đặt ra ví dụ như khách có thể đặt gỗ gụ, gỗ trò chỉ, gỗ dồi,.. và có thể khách hàng yêu cầu trạm trổ những đường nét hoa văn độc đáo trên khung tranh.

Tục lệ Vinh quy bái tổ bắt nguồn từ đâu

Theo sử sách đã ghi lại vào năm 1484, Vua Lê Thánh Tông ban lệ “Bia Đá Đề Danh”, nghĩa là ghi lại danh tính của các tân khoa tiến sĩ trong các kỳ thi, bằng cách khắc vào bia đá, dựng ở Văn Miếu tại cố đô Thăng Long, để tên tuổi của họ lưu danh muôn thuở. Đã có 117 bia đá khắc tên 117 vị trạng nguyên đã được lưu dấu tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, nhưng do thời gian dài và sự tàn phá từ thiên nhiên nay chỉ còn lại 82 bia đá ghi danh. Tuy nhiên đây cũng đủ để nói lên chứng tích coi trọng người tài của triều đình, đồng thời cho thấy đường lối cải cách đất nước đã được cách tân hơn.

Tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng vàng vinh quy bái tổ mẫu mới - đồ đồng Hoài Ánh

Xem thêm chi tiết ảnh tại đây!

Theo tục lệ Vinh Quy Bái Tổ thì: Đậu Tú tài được hàng xã đón rước, đậu Cử nhân được hàng tổng đón rước, đậu Đại khoa (từ Phó bảng trở lên) được hàng huyện đón rước. Sau khi thi, kết quả sẽ được người trong triều tới báo tin về làng và làng cử ngay người đến gặp vị Tân Khoa để xin ấn định ngày Vinh Quy Bái Tổ. Vị Tân Khoa khi trở về làng được Vua ban cho rất nhiều thứ từ yến tiệc, mũ áo, cân đai và những phúc lợi tiền bạc khác. Người trở về làng được đám đông đón rước rất long trọng và có trống đánh hiệu dọc đường. Thứ tự đoàn rước Vinh Quy Bái Tổ theo thứ tự gồm có cờ quạt, đến cờ biển vua ban tiếp đó là trạng nguyên cưỡi ngựa lọng che trên đầu cùng bốn lính hầu cầm quạt vây quanh. Nếu vị tân khoa đã có vợ thì người vợ cũng được đón rước bằng lọng, trong nhiều đám rước Vinh Quy Bái Tổ còn có mặt của người thầy dạy và cha mẹ của vị đó.

Tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng vinh quy bái tổ nền vàng giả cổ - đồ đồng Hoài Ánh

Xem thêm chi tiết sản phẩm tai đây!

Tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng - đồ đồng Hoài Ánh

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây!

Ý nghĩa của bức tranh đồng Vinh quy bái tổ

Tranh đồng Vinh quy bái tổ đang là một trong những món đồ được săn đón và ưa chuộng trên thị trường tranh đồng Việt Nam. Tranh đồng vinh quy bái tổ cũng giống như việc treo hoành phi câu đối, việc treo tranh đồng Vinh quy bái tổ trong nhà cũng có ý nghĩa thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống và gia phong của gia đình đó. Hiện nay, trên thị trường các dòng sản phẩm về tranh Vinh quy bái tổ có rất nhiều loại khác nhau nhưng tranh đồng Vinh quy bái tổ vẫn là mặt hàng được săn đón hơn cả. Bởi nó không chỉ có độ bền cao mà còn là sản phẩm được chạm khắc thủ công với những đường nét tinh tế, mẫu mã sang trọng sẽ làm tôn lên được không gian kiến trúc của gia đình bạn.

Tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng đỏ vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây!

Có thể bạn chưa biết từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê nhà vua thường cho khắc các bia đá đề danh để lưu danh tên tuổi của những người tài cao, những người đỗ đạt trong các kỳ thi khoa bảng… Một số bia lưu danh này vẫn được chúng ta giữ cho đến ngày nay như một kỷ vật tượng trưng cho truyền thông hiếu học của người Việt cũng như để dạy cho con cháu về sau biết tự hào về ông cha của mình. Những người đỗ cao trong các kỳ thi của kinh thành sẽ được “Vinh quy bái tổ” về làng để dâng lễ tạ tổ tiên, cha mẹ và người thầy dạy dỗ mình. Tranh vinh quy bái tổ cũng có ý nghĩa tương tự, giống như lưu giữ giá trị tốt đẹp của gia đình, ghi lại mốc son quan trọng thể hiện sự “tôn sư trọng đạo”, "uống nước nhớ nguồn" thể hiện sự biết ơn đối với công cha nghĩa mẹ ơn thầy muôn đời không quên.

 

Tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng vinh quy bái tổ đẹp - đồ đồng Hoài Ánh

Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

Cách treo tranh đồng Vinh quy bái tổ

Tranh đồng Vinh quy bái tổ là một bức tranh đồng thuộc dòng tranh dân gian đẹp và chứa đựng nhiều ý nghĩa hay và độc đáo. Do đó việc treo tranh cũng cần phải lưu ý một số điểm để không gian nội thất vừa đẹp lại hợp với ý nghĩa của bức tranh. Bức tranh đồng Vinh quy bái tổ treo ở những nơi sang trọng và sáng sủa ví dụ như phòng khách, phòng thờ và hướng của bức tranh nên treo quay vào bởi như vậy mới thể hiện đúng ý nghĩa cũng như tên gọi của bức tranh đó là "Vinh quy bái tổ" và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn, Tôn sư trọng đạo". Cơ sở đồ đồng Hoài Ánh chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin như trên thì quý khách có thể chọn được một bức tranh đồng Vinh quy bái tổ phù hợp với không gian của nhà mình.

Tranh đồng vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng vàng vẽ màu mẫu mới - đồ đồng Hoài Ánh

Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phách nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hàng LH: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: