TRANH ĐỒNG TỨ QUÝ BÌNH AN - TRANH ĐỒNG HOÀI ÁNH

Trang chủ/ Tin tức

1. Giới thiệu khái quát về tranh đồng tứ quý bình an

Tranh đồng tứ quý bình an là một tác phẩm tranh đồng đẹp ý nghĩa của cơ sở đồ đồng Hoài Ánh. Bức tranh là sự kết hợp tài tình khéo léo giữa những nét đẹp phong thủy của các hình ảnh có trong bức tranh với sự tinh tế sáng tạo trong từng đường nét chạm khắc đồng của các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đại Bái. Bức tranh đồng tứ quý bình an có khung thường được làm bằng các loại gỗ như gỗ gụ, gỗ dồi, gỗ trò chỉ. Và bên cạnh đó thì bức tranh đồng tứ quý bình an này được gắn thêm kính dày 6mm để bảo vệ mặt tranh làm cho bức tranh trở nên sáng bóng và thật hơn.

Tranh đồng tứ quý bình an - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng tứ quý bình an

2. Ý nghĩa của bức tranh đồng tứ quý bình an

Tranh đồng tứ quý bình an là tác phẩm tranh đồng đẹp dung hợp hài hòa các hình ảnh tượng trưng cho bốn mùa qua đó tạo nên một bức tranh đồng tứ quý bình an không chỉ đẹp mà lại có ý nghĩa phong thủy hay và độc đáo. Những hình ảnh tượng trưng cho bốn mùa đó là "Tùng, Trúc, Cúc, Mai" kết hợp với các hình ảnh phong thủy khác nữa là chim hạc, hỷ thước, chim trĩ và hoa mẫu đơn.

Tranh đồng tứ quý bình an - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng tứ quý bình an

Hoa mai là loài hoa tượng trưng cho người con gái đẹp có đức hạnh, cây trúc lại là loài cây tượng trưng cho người quân tử có tài đức. Bởi lẽ vậy mà hình ảnh Trúc - Mai khi đi với nhau người ta thường gọi là trúc mai song hỉ tượng trưng cho những cặp nam thanh nữ tú hay còn gọi là cặp "Thanh mai trúc mã".

Tùng là loài cây tượng trưng cho người quân tử có sức sồng mãnh liệt vượt qua mọi khó khăn gian khổ uống gió nằm sương, phơi mình trong nắng gió, mọc trên những mỏm đá chênh vênh khô cằn để rồi vươn mình lên bầu trời rộng lớn kia. Còn chim hạc được phong với danh hiệu là nhất phẩm điểu trong họ nhà lông vũ. Hạc là linh vật tượng trưng cho sự đức độ, tài năng, sức khỏe. Hình ảnh đàn chim hạc bay và đậu trên cây tùng trong bức tranh tứ quý bình an này cũng giống như bức tranh tùng hạc diên niên đó là nó tượng trưng cho sự trường thọ và an lạc.


Tranh đồng tứ quý bình an - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng tứ quý bình an trang trí phòng khách

Hình ảnh Trúc, Mai, Tùng là ba loài cây có sức sồng mãnh liệt bởi vậy mà khi chúng đi với nhau người ta thường gọi là tam hữu hàn tuế. Do vậy, mà chúng tượng trưng cho một tình bạn dù trải qua bao khó khăn vất vả nhưng vẫn đoàn kết, thắm thiết cùng nhau phát triển.

Bức tranh còn mô tả hình ảnh đôi hỷ thước bên cạnh cây mai với ý nghĩa song hỷ cát tường. Ngoài ra bức tranh còn mô tả hình ảnh đôi chim trĩ đậu trên cây hoa mẫu đơn. Chim trĩ là loài chim tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và đầy quyền uy, hoa mẫu đơn thì tượng trưng sho sức đẹp, sự quý phái và nó là vua của các loài hoa tượng trưng cho hoàng hậu người nắm giữ quyền uy nơi hậu cung. Như vậy, đây là hình ảnh tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc dồi dào,...

Tranh đồng tứ quý bình an - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng tứ quý bình an trang trí nội thất gia đình

Trên đây, là một vài nét về ý nghĩa tranh đồng tứ quý bình an. Chúng tôi hy vọng với những thông tin như vậy có thể giúp các bạn hiểu hơn ý nghĩa của bức tranh từ đó giúp cho các bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi muốn mua sản phẩm tranh đồng của chúng tôi.

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan - Đại Bái - Gia Bình - Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975.433.987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

Lắp đặt tận nơi

Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

 

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: