TRANH ĐỒNG MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG MẠ VÀNG

Trang chủ / Tranh đồng / Tranh đồng mạ vàng

1. Giới thiệu về tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng

Tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng là sản phẩm tranh đồng cao cấp của cơ sở đồ đồng Hoài Ánh. Bức tranh đồng này được làm rất công phu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu thúc sản phẩm. Bức tranh được thúc tay hoàn toàn bằng phương pháp thủ công trên tấm đồng vàng nguyên chất nhập khẩu từ Hàn Quốc bởi vậy mà giá trị của sản phẩm càng được đẩy lên cao. Bức tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng này được mạ vàng theo phương pháp điện phân nhúng bể. Sở dĩ dùng phương pháp điện phân nhúng bể này là do khi đem nhúng phôi tranh vào bể điện phân thì các phân tử ion Au+ sẽ được phủ đều và bám chặt trên bề mặt của sản phẩm tạo độ sáng và mịn cho bề mặt tranh.

Tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng mã đáo thành công

Bất cứ một sản phẩm tranh đồng nào cũng được chia làm hai phần tách biệt rõ rệt đó là phần phần tranh và phần khung tranh. Trong bức tranh đồng này thì phần tranh là phần miêu tả hình ảnh 8 con ngựa đang phi nước đại trong gió, phần khung tranh là phần vừa có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho bức tranh lại vừa giúp cho bức tranh có độ bền lâu hơn.

2. Ý nghĩa tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng

Tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng được xem là một món quà biếu, quà tặng ý nghĩa. Nó thường được dùng để biếu tặng trong các dịp đặc biệt như khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác kinh doanh, quà tặng sự kiện,... với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn.

Chúng ta có thể thấy ngựa đùng vị trí số 7 trong 12 địa chi, là con vật trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, sự kiên cường, tính đồng đội, và sự may mắn mang lại tài lộc, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến. Ngày xưa đánh giặc hay đi làm ăn thì ngựa lại là phương tiện để cưỡi để chở với tốc độ nhanh. Lúc bấy giờ mỗi lần đánh giặc hay đi xa thì đó là một việc rất gian nan và nguy hiểm vì vậy mà hình ảnh Mã Đáo biểu thị sự may mắn.

Tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng mã đáo thành công

Hình ảnh ngựa xuất hiện trong bức tranh đồng mã đáo thành công là biểu tượng cho sự nhanh chóng, thắng lợi và thành đạt. Ngựa là hình ảnh tượng trưng của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang lại tài lộc. Hình ảnh ngựa phi nước đại trong gió còn được gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh. Sở dĩ bức tranh đồng mã đáo thành công chỉ phác họa hình ảnh tám chú ngựa đang phi trong gió là vì số tám là con số tượng trưng cho sự phát tài phát lộc.

Khác với bức tranh đồng ngày xưa thì bức tranh đồng hiện nay có thay đổi một chi tiết đó là trong tám con ngựa đang phi nước đại trong gió thì có một con ngựa quay đầu lại mang ý nghĩa khích lệ và cổ vũ những con ngựa đang chạy ở phía sau, đó cũng chính là hình ảnh thể hiện sự đoàn kết và biết giúp đỡ lẫn nhau và đó cũng chính là điểm sáng là con mắt thần trong việc thể hiện đầy đủ hơn về ý nghĩa của bức tranh. Và con quay đầu thường ở vị trí giữa thứ tư hoặc thứ năm hay con đầu đàn, không khi nào là con cuối đàn.

Xem thêm các sản phẩm tranh đồng khác tại các mục dưới đây:

Tranh đồng đồng quê Việt Nam

Tranh đồng mã đáo thành công

Tranh đồng tứ quý bình an

Tranh đồng sen hạc

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh đồng cửu ngư quần hội

Trang chủ

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan - Đại Bái - Gia Bình - Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975.433.987

STK: 0104.805.001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606.205.035.984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

 

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

 

Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: