TRANH ĐỒNG LÀNG QUÊ MỘT GÓC NHỎ TRONG KÍ ỨC NGƯỜI VIỆT

Trang chủ/ Tin tức

TRANH ĐỒNG LÀNG QUÊ MỘT GÓC NHỎ TRONG KÍ ỨC NGƯỜI VIỆT

Phong cảnh làng quê Việt Nam với con sông, sân đình, cây đa, bến nước giống như một biểu tượng của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều năm tháng. Hình ảnh làng quê thanh bình với cánh cò chao nghiêng, cùng với các hình ảnh ngư, tiều, canh, mục đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Sự thanh bình, an nhiên của làng quê xưa kia có chăng giờ chỉ còn trong kí ức những người lớn tuổi, là kí ức về tuổi thơ êm đềm, chăn trâu cắt cỏ không gợn một chút ồn ã, xô bồ của xã hội ngày nay.

Tranh đồng làng quê Việt Nam - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng làng quê nền đen - đồ đồng Hoài Ánh

Như một nỗi nhớ mong da diết, cảnh sắc làng quê Việt Nam đã dần đi vào tranh ảnh, thơ ca gợi nhớ, gợi thương về khoảng thời gian êm đềm xưa kia bên cây đa, giếng nước, sân đình và những kỉ niệm tuổi thơ tuy gian khó nhưng mà chứa đựng biết bao nhiêu kí ức đẹp khó có thể nào quên được. 

Phong cảnh làng quê Việt Nam cũng được tái hiện rõ nét trong các bức tranh đồng. Với nhiều hình ảnh quen thuộc của làng quê như thày đồ dạy học, mục đồng cưỡi trâu thổi sáo, lũ trẻ chơi ở sân đình,... tranh đồng làng quê với vẻ vừa mộc mạc, đơn giản lại vừa sang trọng. Nó đã phác họa được vẻ đẹp thơ mộng, yên bình của làng quê Việt Nam xưa kia, mang đến cảm xúc nhớ nhung man mác về sự yên bình không thể phai nhòa trong tâm thức mỗi người Việt.

Tranh đồng làng quê Việt Nam - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng đỏ đồng làng quê Việt Nam - đồ đồng Hoài Ánh

Đó là hình ảnh đình làng, cây đa, những lũy tre xanh đầu làng rì rào đón gió. Cây tre là hình ảnh rất là thân thuộc đối với những người con lớn lên trên những vùng quê nghèo lam lũ, tre là bạn, là nhà, là quê hương, tre ăn, tre ở cùng với con người. Vì những lẽ đó mà hình ảnh cây tre đã được đưa vào trong các tác phẩm văn học, trong các bức tranh ảnh khắc họa đồng quê, và nó là một biểu tượng phong thủy đẹp xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm tranh thủy mặc nổi tiếng. Tiếp đó, là hình ảnh đình làng , đình làng không chỉ đơn giản là nơi thờ cúng của làng mà nó còn như một căn nhà lớn của cả làng, là nơi hội họp, là gia đình của mỗi người con xa xứ khi trở về. Ngày nay, phần lớn các đình làng đã bị dỡ bỏ, nhưng trong tâm trí của mỗi người dân, nhất là những người lớn tuổi đã gắn bó với nơi ấy từ thuở ấu thơ, đình làng giống như căn nhà thứ hai của họ, vẫn thân thương như từng thớ thịt.

Đó là con sông thanh bình chảy qua mỗi làng quê Việt Nam. Dòng sông quê hương giống như dòng sữa mẹ ngọt ngào nuôi lớn mỗi người, là dòng nước tắm mát tâm hồn mỗi con người, là tuổi thơ êm đềm trôi cùng năm tháng. Dòng sông ấy cứ mỗi độ trăng lên là lại lấp ánh những ánh bạc, nhìn xa xa tược như làn tóc mây mềm mượt của các mẹ các chị và của những cô gái tuổi còn 18 cái tuổi đẹp nhất của mỗi người con gái. Và dòng sông ấy cứ hiền hòa chảy uốn lượn quanh làng bồi đắp phù sa màu mỡ, tắm mát cho ruộng nương, cho cây ra trái ngọt cho lúa trổ đầy bông.

Tranh đồng làng quê Việt Nam - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng vàng đồng quê Việt Nam - đồ đồng Hoài Ánh

Đó là cây đa cổ thụ đầu làng tỏa bóng rợp mát con đường làng. Cây đa như một cầu nối giữa quá khứ và hiện đại. Tuổi thơ của nhiều thế hệ trong gia đình có khi đều cùng chơi đùa bên gốc đa già đó. Trải qua hàng chục, hàng tram năm cây đa vẫn sừng sững như một biểu tượng của ngôi làng.

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx : Cách cửa hàng 100m
Hotline : 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank.

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com.

Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

Lắp đặt tận nơi

Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: