Tranh đồng quê Việt Nam - Đồ đồng Hoài Ánh

Trang chủ / Tin tức

Giới thiệu khái quát về tranh đồng quê Việt Nam

Tranh đồng quê Việt Nam là tranh đồng mỹ nghệ, nguyên liệu để làm nên bức tranh đồng quê là đồng vàng nhằm đảm bảo độ độ dẻo dai khi chạm đục, sáng bóng bền màu với thời gian. Tranh đồng quê được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công dưới những đôi bàn tay tài hoa của người thợ làng nghề đúc đồng Đại Bái, với đôi bàn tay tài hoa ấy các nghệ nhân đã thổi hồn vào từng miếng đồng vô tri vô giác để tạo nên bức tranh đồng quê Việt Nam đẹp mà lại ý nghĩa.

Tranh đồng đồng quê Việt Nam - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh tranh đồng quê Việt Nam hun màu giả cổ

Tranh đồng đồng quê Việt Nam - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh tranh đồng quê Việt Nam mạ vàng cao cấp

Ý nghĩa của tranh đồng quê Việt Nam

Bến quê - quê hương chính là điểm xuất phát đồng thời cũng là nơi neo đậu cuối cùng của cuộc đời mỗi con người. Cho nên bất cứ ai đang trên cuộc hành trình của đời mình, dẫu thuận buồm xuôi gió, hay dẫu bao táp phong ba, dẫu còn hăng hái xông pha, hay đã sức tàn, lực kiệt cũng phải nhớ về nơi mình đã xuất phát. Bến quê là cái gì đó cụ thể thiêng liêng, thế nhưng không phải lúc nào ta cũng có ý thức được như vậy... Nó là vẻ đẹp của đời sống trong những cái gần gũi, bình dị , thân thuộc, như một bến sông quê, một bãi bồi,...rộng ra là quê hương ,xứ sở với những ảnh thân thuôc như cây đa, giếng nước, sân đình, cánh đồng lúa chín... mang đầy màu sắc bình dị , ấm áp của cuộc sống, nơi không có sự xô bồ, bon chen ganh đua lẫn nhau. Bởi những lẽ đó mà nó đã khơi thúc những người làm nghề đúc đồng Đại Bái trong đó có đồ đồng Hoài Ánh chế tác ra những sản phẩm tranh đồng quê không chỉ đẹp về mặt hình thức bề ngoài mà còn cả về nội dung ý nghĩa của mỗi bức tranh đồng đồng quê. 

Chúng ta có lẽ đã bắt gặp hình ảnh quê hương trong các tác phẩm văn học, trong thi ca, trong tranh ảnh,.. được thể hiện một cách xuất sắc thể hiện được những vẻ đẹp bình dị, ấm áp và thân thương ấy. Và đặc biệt hình ảnh quê hương được khắc họa trong tác phẩm bến quê của tác giả Nguyễn Minh Châu đã phần nào nói  nên cho chúng ta biết được những ý nghĩa, triết lí sâu xa của cuộc sống. giúp chúng ta nhận ra một qui luật của cuộc đời: “ Khó tránh khỏi những điều vòng vèo, chùng chình trong cuộc sống” và những vẻ đẹp, những giá trị bền vững, giản dị, gần gũi của cuộc sống, của quê hương. 

Ý nghĩa hình ảnh quê hương trong tranh đồng đồng quê Việt Nam có lẽ cũng được mô tả qua những lời hát:

"Quê hương mỗi người chỉ một 

Như là chỉ một mẹ thôi 

Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi thành người"

Quê hương là vậy, mọi thứ tưởng như đời thường trong cuộc sống thường nhật của mỗi người đã tự nó lưu lại trong ký ức và thỉnh thoảng bổng dâng trào lên trong tâm trí, trong khóe mắt của người xa quê. Cũng trong nỗi niềm da diết đó, cũng trong cái vời vợi xa xăm của hương đồng cỏ nội quê hương

Những tác phẩm tranh đồng quê là những sản phẩm tranh đồng đẹp chứa đựng nhiều ý nghĩa và triết lí sâu xa do vậy chúng được lựa chọn làm những món quà biếu, quà tặng cực kì độc đáo và thú vị. Tranh đồng quê Việt Nam còn được dùng để làm đồ trang trí nội thất nhà ở, nơi làm việc nó tạo cho không gian một sự mới mẻ, tươi sáng giúp khơi nguồn cảm xúc sáng tạo khi làm việc

Xem thêm:

Tranh đồng quê Việt Nam

Tranh đồng mã đáo thành công

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng tứ quý bình an

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh đồng mai hóa rồng
Tranh đồng sen hạc giá rẻ
Tranh đồng bách hạc song tùng
Tranh đồng giả cổ
Tranh đồng đẹp
Tranh quạt đồng

 

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank.

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com.

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hang hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

 

Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: