TRANH ĐỒNG CÔNG MAI MẠ VÀNG CAO CẤP

Trang chủ / Tin tức

1. Giới thiệu về tranh đồng công mai mạ vàng "Ngọc đường phú quý"

Tranh đồng cồng mai mạ vàng là sản phẩm tranh đồng cao cấp của cơ sở đồ đồng Hoài Ánh. Tranh đồng công mai mạ vàng được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, và làm bằng nguyên liệu đồng nguyên chất nhập khẩu từ Hàn Quốc. Tranh đồng công mai được mạ vàng theo phương pháp điện phân nhúng bể, với phương pháp này thì trong quá trình điện phân các ion Au+ bám và phủ đều trên bề mặt của phôi tranh đồng. Một điều đáng lưu ý đó là phôi tranh đồng nhất thiết phải được làm bằng đồng nguyên chất và chạm thúc hoàn toàn bằng phương pháp thủ công nếu không thì bức tranh đồng sẽ chóng bị han gỉ nổ rộp trên bề mặt được mạ vàng.

tranh đồng công mai - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng công mai mạ vàng cao cấp

Bức Tranh đồng công mai mạ vàng được chia làm hai phần đó là phần nội dung tranh và phần khung tranh bao phủ toàn bộ bức tranh. Phần nôi dung của tranh khắc họa hai hình ảnh chính đó là cây mai và chim công biểu hiện cho "Ngọc đường phú quý". Phần khung tranh là phần bao phủ lấy bức tranh và nó được làm theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra, loại gỗ dùng để làm khung tranh thường là gỗ dồi, gỗ trò chỉ, gỗ gụ,... Qua đó, ta thấy để làm nên được một bức tranh đồng mạ vàng cao cấp đẹp phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau nó yêu cầu đòi hỏi phải chuẩn xác ngay từ khâu bắt đầu (việc chuẩn bị nguyên liệu và nhân công) đến khâu cuối cùng lắp ráp hoàn thiện và đóng khung cho tranh.

2. Ý nghĩa phong thủy - Tranh đồng mạ vàng"Ngọc đường phú quý"

Bức tranh đồng công mai mô tả hai hình ảnh phong thủy đẹp và ý nghĩa đó chính là cây mai và chim công. Mỗi loài lại có một ý nghĩa khác nhau và khi ghép chúng lại với nhau thì chúng ta lại có được một bức tranh đồng công mai không chỉ đẹp về hình thức vẻ bề ngoài mà còn chứa đựng một ý nghĩa phong thủy hay và độc đáo.

Ý nghĩa phong thủy của chim công

Chim công được xem là biểu tượng của Phượng Hoàng trên trái đất mà chúng ta đã biết Phượng Hoàng chính là một trong những tứ linh bao gồm "Long - Li - Quy - Phụng" theo quan niệm xưa. Hơn nữa, chim công là loài chim tượng trưng cho sự đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã, mang đến sự hòa hợp âm dương. Và chúng ta cũng có thể thấy ngày xưa trong các triều đại của Trung Quốc thì Phượng Hoàng là biểu tượng tượng trưng cho Hoàng Hậu là bậc mẫu nghi thiên hạ.

Còn theo các truyền thuyết thì Phượng Hoàng là loài chim thần được hồi sinh từ trong lửa do vậy mà nó mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phục hồi sau những sự thất bại và đổ nát. Vì chim công là loài vật tượng trưng cho Phượng Hoàng do vậy mà nó cũng có những ý nghĩa như vậy.

Bên cạnh đó, với màu sắc sặc sỡ cùng những họa tiết trên đuôi chim công trông nó giống như những xâu tiền vàng trải dài tượng trưng cho sự dư giả, phú quý giàu sang, và những họa tiết ấy cũng giống như hàng nghìn con mắt như chúng ta thường thấy ở những bức tượng thờ phật bà quan âm như vậy ngoài ý nghĩa như đã nói ở trên thì nó còn biểu tượng cho sự che trở, may mắn,... Và hình ảnh những đôi chim công là iểu tượng của tình yêu nồng thắm, bền vững và hạn phúc lứa đôi cũng như tình cảm vợ chồng.

tranh đồng công mai - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa hình ảnh công mai trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây mai

Xưa kia, mai đã từng được coi là quốc hoa của Trung Quốc (bây giờ là hoa mẫu đơn). Hoa mai nở vào khoảng giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân, “độc thiên hạ nhi xuân”, còn có cách gọi là “báo xuân hoa”. Trong “Hoa kính” cũng đã gọi mai là “thiên hạ ưu vật” (vật báu trong thiên hạ). Hoa mai được ví với người con gái đẹp, trúc vu phu, mai vu thê, ghép lại là “trúc mai song hỷ”. Nam nữ thiếu niên gọi là “thanh mai trúc nữ”. Phẩm cách của mai, ngạo xương tuyết, có cách nói “Tứ đức” trong: “Mai cụ tứ đức, sơ sinh vi nguyên, khai hoa như hường, kết từ vi lợi, thành thục vi trinh” (Mai có đủ bốn đức (của quẻ Cái), nở đầu tiên nên gọi là Nguyên, hoa nở là Hanh, kết trái là Lợi, quá chín là Trinh).

Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình, lại hợp âm dương ngũ hành của Trung Quốc Kim – Mộc – Thủy – Hoả – Thổ. Trong các câu chúc thọ thường có “mai khai ngữ phúc, trúc báo tam đa” (lá trúc có ba nhánh), ngụ ý cát tường. Trồng mai trong vườn nhà hoặc trong bồn đều có giá trị thẩm mỹ. Mai có bốn tiêu chí quý: “Quý hy bất quý mật, quý lão bất quý non, quý sấu bất quý phì, quý hàm bất quý khai” (quý hoa ít không quý nhiều, quý già không quý non, quý khẳng khiu không quý mập mạp, quý nụ không quý nở). Tứ quý này thường thể hiện rất rõ ở trong những bức vẽ của các họa sĩ thủy mặc.

Xem thêm:

Tranh đồng đồng quê Việt Nam

Tranh đồng mã đáo thành công

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng tứ quý bình an

Tranh đồng vinh quy bái tổ

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975.433.987

STK: 0104.805.001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606.205.035.984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi.

- Tư Vấn cho khách hàng.- 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn.

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: