TRANH ĐỒNG CÔNG MAI MẠ VÀNG 24K CAO CẤP

( Còn hàng )
Liên hệ
Đặt mua qua điện thoại (8h - 12h)
0931897999
Miễn phí lắp đặt và vận chuyển Cập nhật

Trang chủ/ Tranh đồng/ Tranh đồng mạ vàng

1. Giới thiệu về tranh đồng công mai mạ vàng 24K

Tranh đồng công mai ngọc đường phú quý mô tả hình ảnh cặp chim công và bộ tứ quý Mẫu đơn - Cúc - Mai - Trúc thuộc dòng sản phẩm tranh đồng cao cấp của cơ sở đồ đồng Hoài Ánh. Bức tranh đồng này được làm bằng đồng vàng nguyên chất có độ dày 8zem và được mạ vàng 24K theo phương pháp điện phân nhúng bể 2 lần cao cấp nhất hiện nay. Khung tranh được làm bằng gỗ trò chỉ chạm đúc họa tiết tứ quý đẹp làm cho bức tranh có sức hút hơn đối với người nhìn.

Tranh đồng công mai mạ vàng - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng công mại mạ vàng - đồ đồng Hoài Ánh

2. Ý nghĩa tranh đồng công mai mạ vàng 24K cao cấp

Bức tranh đồng công mai mạ vàng 24K này với nhiều hình ảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa hay và độc đáo. Và sự kết hợp giữa các hình ảnh phong thủy ấy đã tạo nên một bức tranh đồng công mai không những đẹp mà lại còn có nhiều ý nghĩa trọn vẹn. Dưới đây đồ đồng Hoài Ánh sẽ chia sẻ cho các bạn một vài nét về ý nghĩa phong thủy của các hình ảnh trên.

Ý nghĩa phong thủy của chim công

Chim công được xem là biểu tượng của Phượng Hoàng trên trái đất mà chúng ta đã biết Phượng Hoàng chính là một trong những tứ linh bao gồm "Long - Li - Quy - Phụng" theo quan niệm xưa. Hơn nữa, chim công là loài chim tượng trưng cho sự đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã, mang đến sự hòa hợp âm dương. Và chúng ta cũng có thể thấy ngày xưa trong các triều đại của Trung Quốc thì Phượng Hoàng là biểu tượng tượng trưng cho Hoàng Hậu là bậc mẫu nghi thiên hạ.

Tranh đồng công mai - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng công mai mẫu mới - đồ đồng Hoài Ánh

Còn theo các truyền thuyết thì Phượng Hoàng là loài chim thần được hồi sinh từ trong lửa do vậy mà nó mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phục hồi sau những sự thất bại và đổ nát. Vì chim công là loài vật tượng trưng cho Phượng Hoàng do vậy mà nó cũng có những ý nghĩa như vậy.

Bên cạnh đó, với màu sắc sặc sỡ cùng những họa tiết trên đuôi chim công trông nó giống như những xâu tiền vàng trải dài tượng trưng cho sự dư giả, phú quý giàu sang, và những họa tiết ấy cũng giống như hàng nghìn con mắt như chúng ta thường thấy ở những bức tượng thờ phật bà quan âm như vậy ngoài ý nghĩa như đã nói ở trên thì nó còn biểu tượng cho sự che trở, may mắn,... Và hình ảnh những đôi chim công là iểu tượng của tình yêu nồng thắm, bền vững và hạn phúc lứa đôi cũng như tình cảm vợ chồng.

Ý nghĩa phong thủy của cây mai

Xưa kia, mai đã từng được coi là quốc hoa của Trung Quốc (bây giờ là hoa mẫu đơn). Hoa mai nở vào khoảng giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân, “độc thiên hạ nhi xuân”, còn có cách gọi là “báo xuân hoa”. Trong “Hoa kính” cũng đã gọi mai là “thiên hạ ưu vật” (vật báu trong thiên hạ). Hoa mai được ví với người con gái đẹp, trúc vu phu, mai vu thê, ghép lại là “trúc mai song hỷ”. Nam nữ thiếu niên gọi là “thanh mai trúc nữ”. Phẩm cách của mai, ngạo xương tuyết, có cách nói “Tứ đức” trong: “Mai cụ tứ đức, sơ sinh vi nguyên, khai hoa như hường, kết từ vi lợi, thành thục vi trinh” (Mai có đủ bốn đức (của quẻ Cái), nở đầu tiên nên gọi là Nguyên, hoa nở là Hanh, kết trái là Lợi, quá chín là Trinh).

Tranh đồng công mai mạ vàng - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng công mai - tứ quý mạ vàng - đồ đồng Hoài Ánh

Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình, lại hợp âm dương ngũ hành của Trung Quốc Kim – Mộc – Thủy – Hoả – Thổ. Trong các câu chúc thọ thường có “mai khai ngữ phúc, trúc báo tam đa” (lá trúc có ba nhánh), ngụ ý cát tường. Trồng mai trong vườn nhà hoặc trong bồn đều có giá trị thẩm mỹ. Mai có bốn tiêu chí quý: “Quý hy bất quý mật, quý lão bất quý non, quý sấu bất quý phì, quý hàm bất quý khai” (quý hoa ít không quý nhiều, quý già không quý non, quý khẳng khiu không quý mập mạp, quý nụ không quý nở). Tứ quý này thường thể hiện rất rõ ở trong những bức vẽ của các họa sĩ thủy mặc.

Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn, hoa cúc và trúc

Mẫu đơn được xứng danh là quốc vương chi hoa - Vua của các loài hoa là hình ảnh phong thủy tượng trưng cho sắc đẹp, sự giàu sang, phú quý và sự vương giả.

Hoa cúc với vẻ đẹp kiều sa, kiều diễm và có sức sống dẻo dai bởi vậy mà nó tượng trưng cho sự trường thọ.

Cây trúc là loài cây với sức sống dẻo dai luôn xanh tốt quanh năm và nó được ví như người quân từ, người bạn hiền tri âm, tri kỉ của con người. Nó là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy, cây trúc với ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự vươn lên, ý trí kiên định và sự trường thọ.

 

Tham khảo thêm sản phẩm khác tại đây:

Tranh đồng công maiTranh đồng đồng quêTranh đồng cao cấpTranh đồng mã đáo thành côngTranh đồng mừng thọTranh đồng tứ quýTranh đồng thuận buồm xuôi gióTranh đồng Vinh quy bái tổ

Đồ thờ bằng đồngĐỉnh đồng thờ cúngBộ tam sự bằng đồngBộ ngũ sự bằng đồng

Tranh đồng phong thủy

Tranh đồng đẹp

Tranh đồng mạ vàng

Tranh đồng giả cổ

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx : Cách cửa hàng 100m
Hotline : 0975.433.987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi.

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987 

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
0931897999