Tranh đồng bữa tối cuối cùng ( The last supper - Leonardo Da Vinci )

Trang chủ/ Tin tức/ Tranh đồng bữa tối cuối cùng ( The Last Supper - Leonardo Da Vinci)

Tranh đồng bữa tối cuối cùng ( The Last Supper - Leonardo Da Vinci)

1, Giới thiệu khái quát chung về bức tranh đồng Bữa tối cuối cùng ( The Last Supper - Leonardo Da Vinci)

Đây là sản phẩm tranh đồng đẹp, chất lượng, tinh xảo được thúc hoàn toàn bằng phương pháp thủ công trên chất liệu đồng vàng nguyên chất. Tranh đồng Bữa tối cuối cùng được lấy ý tưởng từ bức tranh The last supper - Leonardo Da Vinci mô tả lại cảnh chúa Jesus cùng 12 vị tông đồ ngồi trên bàn tiệc trước ngày chúa Jesus bị treo lên thánh giá. Bức tranh được đóng khung gỗ trò chỉ bản dày đẹp, đục tỉa họa tiết tứ quý tinh xảo. 

Bức tranh đồng The Last Supper được dùng để trang trí nội thất, làm quà tặng bạn bè người thân hay đối tác thì cũng rất hay và ý nghĩa.

- Chất liệu: đồng vàng nguyên chất hun màu giả cổ

- Khung tranh: gỗ trò chỉ đã được sấy khô bản dày đẹp

- Cách làm: thúc thủ công, hun màu giả cổ

2, Nội dung của bức tranh đồng The last supper

Bức tranh đồng The Last Supper là một trong những tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ thiên tài Leonardo Da Vinci. Bức tranh nổi tiếng không chỉ vì sự tinh xảo hay giá trị nghệ thuật trong bức tranh. Cũng không phải vì hình ảnh chúa Jesus và 12 vị tông đồ được thể hiện rõ nét cảm xúc rõ nét hay hệ tư tưởng thể hiện trong tranh. Bữa tối cuối cùng nổi tiếng vì những câu chuyện kể xung quanh bức tranh này.

Theo những câu chuyện để lại thì bức tranh The Last Supper này phải mất đến 7 năm mới được hoàn thành. Bức tranh là sự sắp đặt, bài trí hết sức công phu và logic. Câu chuyện kể lại răng: "Khi bắt đầu bức tranh thì ông đã vẽ chúa Jesus đầu tiên. Để tìm được hình tượng một chúa Jesus thánh thiện và đẹp đẽ thì trong số hàng trăm người cuối cùng ông đã tìm được một người như vậy. Và tiếp theo đó ông đã dần dần hoàn thiện hình ảnh của 11 vị tông đồ. Tuy nhiên hình ảnh vị tông đồ thứ 12 vẫn chưa được vẽ. Đó chính là kẻ phản bội: Judas Iscariot.

Và hơn 6 năm tìm kiếm thì ông đã tìm thấy hình mẫu của Judas tại nhà ngục của Roma một hình mẫu cho sự đê tiện, hèn hạ tận đáy của xã hội thời bấy giờ. Và một điều chớ trêu thay hình ảnh bỉ ổi đê tiện ấy cách đây 7 năm lại là một anh chành thanh niên đẹp đẽ, thánh thiện mà ông đã chọn để làm hình mẫu vẽ chúa Jesus. Qua đó chúng ta có thể thấy được cái xã hội phong kiến thời bấy giờ đã biến một hình tượng hoàn hảo để trở thành thứ rác rưởi đê hèn nhất của xã hội thời bấy giờ.

Ngắm nhìn bức tranh chúng ta có thể thấy bức tranh được chia làm 4 nhóm cụ thể như sau:

 - Nhóm tỏ vẻ sợ hãi: Bartholomew, James “Nhỏ” và Andrew. 3 người này ở bên trái, ngoài cùng của bức tranh, tức là bên tay phải của Chúa. Tất cả bọn họ đều tỏ vẻ kinh sợ. Andrew giơ tay lên biểu thị cho:”Bình tĩnh! Bình tĩnh nào!”.

- Nhóm gây nhiều tranh cãi nhất: Judas, Peter, John. Judas đang giữ túi tiền, khuôn mặt lấp sau bóng râm, tay hắn cùng lúc với tới chiếc bánh mỳ giống như bàn tay của Jesus.

- Nhóm nghi ngờ: Thomas, James “Lớn”, Philip. Thomas đang chỉ lên trời như thể hỏi Jesus về những manh mối về kẻ phản bội. James “Lớn” dường như sững sờ trước lời của Jesus. Philip thì tự chỉ vào bản thân như hỏi: "Đó có phải con không?”.

- Nhóm 3 người ở cuối dãy bàn gồm có Matthew, Thaddeus và Simon. Nhóm 3 người này như đang tranh luận xem ai là kẻ mà Jesus đang nói tới.

Bữa tối cuối cùng - Đồ đồng Hoài Ánh

Bữa tối cuối cùng - Đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng bữa tối cuối cùng - Đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng bữa tối cuối cùng - Đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng bữa tối cuối cùng - Đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng bữa tối cuối cùng - Đồ đồng Hoài Ánh

 

Xem thêm các mặt hàng đồ đồng khác của đồ đồng Hoài Ánh theo các link dưới đây:

Tranh đồngTranh đồng đẹpTranh đồng phong thủyTranh đồng giả cổTranh mạ vàngHoành phi câu đốiĐồ phong thủyTượng đồngTượng chân dung

Tranh đồng công maiTranh đồng đồng quêTranh đồng cao cấpTranh đồng mã đáo thành côngTranh đồng mừng thọTranh đồng tứ quýTranh đồng thuận buồm xuôi gióTranh đồng Vinh quy bái tổ

Đồ thờ bằng đồngĐỉnh đồng thờ cúngBộ tam sự bằng đồngBộ ngũ sự bằng đồng

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx : Cách cửa hàng 100m
Hotline : 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank.

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com.

Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

Lắp đặt tận nơi

Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: