TRANH QUẠT ĐỒNG LƯỠNG LONG CHẦU NGUYỆT

( Còn hàng )
9.000.000₫
Số lượng:
Đặt mua qua điện thoại (8h - 12h)
0931897999
Miễn phí lắp đặt và vận chuyển Cập nhật

Trang chủ/ Tranh quạt đồng

Giới thiệu khái quát về tranh quạt đồng lưỡng long chầu nguyệt

Như chúng ta có thể thấy hình ảnh Lưỡng long chầu nguyệt xuất hiện rất nhiều các công trình kiến trúc đình, chùa, đền tạo vẻ uy nghi và mang một ý nghĩa tâm linh phong thủy độc đáo. Hiện nay hình ảnh rồng chầu mặt nguyệt còn được chạm, khắc trên lư hương, đỉnh đồng. Và hình ảnh ấy được đồ đồng Hoài Ánh cách điệu đưa vào sản phẩm tranh quạt đồng và đã tạo nên được một tác phẩm tranh quạt đồng Lưỡng long chầu nguyệt đẹp và ý nghĩa. Tranh quạt đồng được làm từ đồng nguyên tấm nhập khẩu từ Hàn Quốc do đó mà sản phẩm có độ bền cao. Và nó được chạm thúc bằng phương pháp thủ công tạo độ sắc nét và uyển chuyển cho các đường nét chi tiết của sản phẩm làm cho bức tranh trở nên sinh động và có hồn.

Tranh đồng lưỡng long chầu nguyệt - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh quạt đồng lưỡng long chầu nguyệt

Ý nghĩa của tranh quạt đồng Lưỡng long trầu nguyệt

Trong văn hóa của người Việt Nam, rồng luôn ở vị trí tối thượng, thể hiện cho quyền uy, sức mạnh tuyệt đối của các đấng Thiên Tử. Rồng cũng đứng đầu trong tứ linh “Long, ly, quy, phụng”.

Và hơn thế nữa, dân tộc ta cũng có nhiều truyền thuyết về Rồng bởi nó gắn liền với mây, mưa, với việc trồng lúa nước, với sự tích "Con Rồng Cháu Tiên"...

Tranh quạt đồng lưỡng long chầu nguyệt - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh quạt đồng lưỡng long chầu nguyệt - đồ đồng Hoài Ánh

Hình ảnh con rồng đã dần dần ǎn sâu vào tâm thức của người Việt. Nhiều nơi ở dải đất hình chữ S cũng có những địa danh gắn với linh vật này như Hà Nội là thủ đô cả nước, với tên gọi đầu tiên Thăng Long ( tức Rồng bay); Vùng Đông Bắc nước ta có Hạ Long (tức Rồng hạ) là một trong những thắng cảnh đẹp nhất cả nước hay Đồng bằng Nam Bộ phì nhiêu được làm nên bởi dòng sông mang tên Cửu Long ( tức Chín rồng).

Rồng không những là biểu tượng cho xuất xứ nòi giống dân tộc Việt Nam, mà còn là thần linh, chủ của nguồn nước, mang lại sức sống mãnh liệt, làm cho mùa màng tốt tươi.

Tranh quạt đồng rồng chầu mặt nguyệt - đồ đồng Hoài Ánh

Tranh quạt đồng đẹp - đồ đồng Hoài Ánh

Rồng cũng là biểu tượng của sức mạnh, chính vì vậy, các vua chúa đã lấy hình tượng rồng đại diện cho uy lực triều đình. Thời Lê, rồng trở thành bản mệnh của nhà vua và hình tượng rồng được thêu lên tấm áo vua mặc.

Và để ý kĩ hơn chúng ta thấy hình ảnh lưỡng long không cầm hay ngậm ngọc là bởi vì ý nghĩa phong thủy. Hai con rồng là biểu tượng cho âm dương, viên ngọc hình tròn là tượng trưng của thái cực ngũ hành đại diện cho vũ trụ. Việc khắc họa như vậy tạo nên sự hài hòa âm dương của vũ trụ.

Tranh đồng công maiTranh đồng đồng quêTranh đồng cao cấpTranh đồng mã đáo thành côngTranh đồng mừng thọTranh đồng tứ quýTranh đồng thuận buồm xuôi gióTranh đồng Vinh quy bái tổ

Đồ thờ bằng đồngĐỉnh đồng thờ cúngBộ tam sự bằng đồngBộ ngũ sự bằng đồng

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan - Đại Bái - Gia Bình - Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975.433.987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
0931897999