TRANH MẶT TRỐNG ĐỒNG

( Còn hàng )
Liên hệ
Đặt mua qua điện thoại (8h - 12h)
0931897999
Miễn phí lắp đặt và vận chuyển Cập nhật

Trang chủ/ Tranh đồng/ Tranh trống đồng/ Tranh mặt trống đồng

Giới thiệu về tranh trống đồng Việt Nam

Tranh trống đồng Việt Nam là một trong những tác phẩm tranh đồng đẹp và độc đáo của cơ sở đồ đồng Hoài Ánh. Như chúng ta có thể thấy trống đồng là vật phẩm biểu tượng cho nền văn hóa của nước ta. Nó là một loại khí cụ đặc biệt thể hiện cho sự uy quyền của người lãnh đạo, luôn mang ý nghĩa thiêng liêng trong tấm trí của mỗi người con đất Việt. Vì vậy mà việc mô phỏng lại mặt trống đồng cũng bởi lẽ đó, vì muốn cho văn hóa của ông cha ta mãi được truyền đến ngàn đời sau và luôn được hiện hữu trong cuộc sống thường ngày. Bức tranh trống đồng được làm từ chất liệu đồng vàng, đồng đỏ nhập khẩu từ Hàn Quốc đảm bảo độ bền màu sáng đẹp cho bức tranh. Đồ đồng Hoài Ánh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề làm tranh trống đồng tin chắc rằng sẽ mang đến cho quý khách một sản phẩm với chất lượng hoàn hảo nhất.

Tranh trống đồng - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh trống đồng - đồ đồng Hoài Ánh

Ý nghĩa biểu tượng trên Tranh Trống Đồng

Tranh trống đồng với họa tiết với những họa tiết đơn giản lặp đi lặp lại tưởng chừng như không có ý nghĩa gì nhưng trên thực tế các nhà khoa học đã chứng minh được rằng đây là một sản phẩm trí tuệ cao của loài người. Là sự kết tinh, chiêm nghiệm của con người xưa kia để tạo ra được một tấm lịch độc đáo như vậy, việc tạo ra lịch giúp con người ta nắm bắt được một số quy luật và vận dụng những điều đó vào trong cuộc sống để tiếp tục đấu tranh và sinh tồn.

Tranh trống đồng - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa sản phẩm tranh trống đồng hoàn thiện

Tranh trống đồng với tâm trống và những vòng tròn đồng tâm với mặt trời trong cùng và xung quanh là những cách điệu nghệ thuật về đời sống sinh hoạt của người dân. Đây được xem là nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt trong đó mặt trời là sự sống, đại diện cho đấng tối cao và cuộc sống con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn.

Vòng tròn thứ hai nói lên cội nguồn của dân tộc, thông qua những con số 10 con nai và 8 con chim để nói lên người họ Hùng ở Phương Đông, qua đó để khẳng định một điều của lịch sử rằng người Việt có tổ tiên là con Rồng cháu Tiên.

Với 18 cặp chim ở vòng tròn thứ 3, cứ một cặp chim lớn thì có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

Cách treo tranh trống đồng

Để có thể treo tranh đồng đúng cách đòi hỏi chúng ta cần có một cái nhìn tốt cái nhìn tổng thể tổng quan nhất.

Phương Bắc Nam: Đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà trong dòng 6 con như đã nói, thì phương tí ngọ (bắc nam) chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm. Ấy là tiết đông chí nhất dương sinh, ngày đầu năm thiên văn, các loại vật đông miên bừng tỉnh dậy và mầm của cây cối cũng bắt đầu đội vỏ đâm lên.Ta gặp trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất, hình vẽ của những gì như người ở trong nhà sàn vừa tỉnh dậy.

Tranh trống đồng Việt Nam - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh mặt trồng đồng khung gỗ 

Còn kéo thẳng đường ấy ngược lên phái Nam , là thái dương cư ngọ, ấy là ngày hạ chí, trời nóng nực. Ta gặp hình vẽ của những gì như người làm việc đồng án vắng nhà.

Phương Tây Đông :Từ Tây sang Đông hới chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc, ta gặp ở 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất, hai cái hình giống nhau, cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa một bệ như bệ thờ. Ấy là Xuân phân, Thu phân, khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

Với những thông tin trên quý khách hàng khi mua mặt trống đồng đã có thể tự treo được đúng cách để phát huy được hết cát khí của nó trong phong thủy cũng như làm đẹp không gian sống và làm việc.

Xem thêm các mặt hàng đồ đồng khác của đồ đồng Hoài Ánh theo các link dưới đây:

Tranh đồngTranh đồng đẹpTranh đồng phong thủyTranh đồng giả cổTranh mạ vàngHoành phi câu đốiĐồ phong thủyTượng đồngTượng chân dung

Tranh đồng công maiTranh đồng đồng quêTranh đồng cao cấpTranh đồng mã đáo thành côngTranh đồng mừng thọTranh đồng tứ quýTranh đồng thuận buồm xuôi gióTranh đồng Vinh quy bái tổ

Đồ thờ bằng đồngĐỉnh đồng thờ cúngBộ tam sự bằng đồngBộ ngũ sự bằng đồng

 

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến  xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

Lắp đặt tận nơi

Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
0931897999