TRANH ĐỒNG VINH QUY BÁI TỔ

( Còn hàng )
Liên hệ
Đặt mua qua điện thoại (8h - 12h)
0931897999
Miễn phí lắp đặt và vận chuyển Cập nhật

Trang chủ/ Tranh đồng/ Tranh đồng đẹp, Tranh đồng giả cổ/ Tranh đồng vinh quy bái tổ

Giới thiệu tranh đồng Vinh quy bái tổ

Tranh đồng vinh quy bái tổ là một sản phẩm tranh đồng thủ công mỹ nghệ đẹp được chạm thúc hoàn toàn bằng phương pháp thủ công của làng nghề đúc đồng Đại Bái. Bức tranh là sự kết hợp từ nhiều yếu tố văn hóa giữa con người với các phong tục, tập quán lâu đời của nước Việt Nam chúng ta.

Tranh đồng Vinh quy bái tổ - Tranh đồng giả cổ

Ảnh minh họa tranh đồng Vinh quy bái tổ - đồ đồng Hoài Ánh

Bức tranh đồng Vinh quy bái tổ được chia làm hai phần chính: phần nội dung tranh và phần khung tranh

Phần nội dung:  Nội dung tranh Vinh quy bái tổ được chia làm ba hồi nhưng hầu hết các bức tranh đồng Vinh quy bái tổ chỉ tập chung khắc họa hình ảnh một vị quan lớn Vinh quy về làng báo danh với tổ tiên và tỏ lòng biết ơn tới cha mẹ, thầy cô và thôn xóm theo truyền thống người việt nam ” công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. hình ảnh của tranh được chạm trổ trên tấm đồng liền mề, nền đồng được sơn đen để làm nổi bật hình ảnh màu vàng của đồng. Tranh được phủ một lớp màu chống oxy hóa nên có độ bền màu cao.

Còn phần khung tranh được làm từ gỗ trò chỉ, gỗ dổi, gỗ sồi…, đã qua tẩm sấy chống mối mọt hay có thể được làm bằng đồng (tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng đặt yêu cầu với cơ sở)

Ý nghĩa của bức tranh đồng Vinh quy bái tổ

Tranh đồng Vinh quy bái tổ đang là một trong những món đồ được săn đón và ưa chuộng trên thị trường tranh đồng Việt Nam. Tranh đồng vinh quy bái tổ cũng giống như việc treo hoành phi câu đối, việc treo tranh đồng Vinh quy bái tổ trong nhà cũng có ý nghĩa thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống và gia phong của gia đình đó. Hiện nay, trên thị trường các dòng sản phẩm về tranh Vinh quy bái tổ có rất nhiều loại khác nhau nhưng tranh đồng Vinh quy bái tổ vẫn là mặt hàng được săn đón hơn cả. Bởi nó không chỉ có độ bền cao mà còn là sản phẩm được chạm khắc thủ công với những đường nét tinh tế, mẫu mã sang trọng sẽ làm tôn lên được không gian kiến trúc của gia đình bạn.

Tranh đồng giả cổ - Tranh đồng Vình quy bái Tổ

Ảnh minh họa tranh đồng Vinh quy bái tổ

Có thể bạn chưa biết từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê nhà vua thường cho khắc các bia đá đề danh để lưu danh tên tuổi của những người tài cao, những người đỗ đạt trong các kỳ thi khoa bảng… Một số bia lưu danh này vẫn được chúng ta giữ cho đến ngày nay như một kỷ vật tượng trưng cho truyền thông hiếu học của người Việt cũng như để dạy cho con cháu về sau biết tự hào về ông cha của mình. Những người đỗ cao trong các kỳ thi của kinh thành sẽ được “Vinh quy bái tổ” về làng để dâng lễ tạ tổ tiên, cha mẹ và người thầy dạy dỗ mình. Tranh vinh quy bái tổ cũng có ý nghĩa tương tự, giống như lưu giữ giá trị tốt đẹp của gia đình, ghi lại mốc son quan trọng thể hiện sự “tôn sư trọng đạo”, "uống nước nhớ nguồn" thể hiện sự biết ơn đối với công cha nghĩa mẹ ơn thầy muôn đời không quên.

Xem thêm các mặt hàng đồ đồng khác của đồ đồng Hoài Ánh theo các link dưới đây:

Tranh đồngTranh đồng đẹpTranh đồng phong thủyTranh đồng giả cổTranh mạ vàngHoành phi câu đốiĐồ phong thủyTượng đồngTượng chân dung

Tranh đồng công maiTranh đồng đồng quêTranh đồng cao cấpTranh đồng mã đáo thành côngTranh đồng mừng thọTranh đồng tứ quýTranh đồng thuận buồm xuôi gióTranh đồng Vinh quy bái tổ

Đồ thờ bằng đồngĐỉnh đồng thờ cúngBộ tam sự bằng đồngBộ ngũ sự bằng đồng

 

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phách nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hàng LH: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
0931897999