BỨC TRANH ĐỒNG BÁCH HẠC SONG TÙNG TRONG PHONG THỦY

Trang chủ - Tin tức

Tranh đồng bách hạc song tùng là một sản phẩm tranh đồng phong thủy đẹp chứa đựng nhiều ý nghĩa hay và độc đáo. Bức tranh là sự kết hợp giữa hai hình ảnh phong thủy đó là cây tùng và chim hạc. Và đây cũng là biểu tượng cho sự trường thọ, phú quý và sự may mắn.

Ý nghĩa tranh Bách Hạc Song Tùng:

Bức tranh tùng hạc là một trong những sản phẩm tranh đồng phong thủy của đồ đồng Hoài Ánh sản xuất. Đây là sản phẩm tranh đồng rất ý nghĩa được các nghệ nhân làng nghề chế tác và sản xuất. Bức tranh là sự kết hợp hoàn hảo và mang lại nhiều ý nghĩa về nghệ thuật.

Tùng là loài cây sống trên mỏm đá chênh vênh, chịu bao sương gió, thiên tai nhưng vẫn đứng vững,  nó có sức chịu đựng của những thời tiết khí hậu khắc nghiệt, mọc ngay ở những nơi khô cằn, đất thiếu dinh dưỡng, nhưng sức sống của cây thì rất mãnh liệt, luôn vươn thẳng lên trời. Cây Tùng là loài cây thực vật hạt trần, có thể phán tán hạt trong gió thuộc nhóm thực vật lá kim, quanh năm xanh tốt, không rụng lá, rễ bám sâu vào trong vách núi. 

Tranh đồng bách hạc song tùng - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng bách hạc song tùng - đồ đồng Hoài Ánh

Còn về hình ảnh chim Hạc thì cũng không thua kém cây Tùng một chút nào. Chim Hạc là loài chim đứng đầu trong họ nhà lông vũ được mệnh danh là "nhất phẩm điểu" hay còn gọi là "nhất phẩm đương triều".

Sách cổ ghi lại rất nhiều điều liên quan tới đức tính của hạc, nhìn một cách tổng quát, hạc giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.

Truyền thuyết nói rằng hạc là chim tiên sống rất thọ, trong cuốn "Tướng hạc kinh" đã gọi hạc là "thọ bất khả lượng" (sống lâu không thể tính) hay "hạc thọ thiên tuế" (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.

Có người còn đặt tên có chữ "hạc" để may mắn và trường thọ như: Hạc Thọ, Hạc Linh... và hình ảnh hạc được đưa vào tranh chúc thọ, bình phong chúc thọ, câu đối và đồ chạm khắc khác.

Hi vọng rằng đây là những chia sẻ hữu ích cho các bạn những người đã và chuẩn bị đặt sản phẩm tranh đồng tùng hạc đầy ý nghĩa. Cảm ơn các bạn đã đọc những dòng chia sẻ của Đồ đồng Hoài Ánh. Chúc quý khách chọn được những sản phẩm ưng ý nhất và đẹp nhất.

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan - Đại Bái - Gia Bình - Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975.433.987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

 

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: