MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG LÀ GÌ? Ý NGHĨA TRANH ĐỒNG MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Trang chủ / Tin tức

Mã Đáo Thành Công Là Gì ?

Từ xưa đến nay, ngựa không chỉ được dùng làm sức kéo mà nó còn là người bạn của những người lính xông pha nơi trận mạc muôn trùng hiểm nguy. Vì thế mà hình ảnh ngựa trở về đã trở thành một hình ảnh biểu tượng cho sự an lành, may mắn và thành công. Do đó mà câu "Mã đáo thành công" là một câu chúc mong cho người ra trận, người đi xa có thể thuận lợi, may mắn, và thanh công khi trở về. Vậy nên hình ảnh ngựa quay trở về được coi là một chiến thắng, một sự thành công lớn. Nói về bức tranh đồng mã đáo thành công miêu tả 8 con ngựa đang phi trong gió cùng về một hướng để thể hiện cùng chung ý chí, cùng nhiệt huyết để hoàn thành đạt được mục đích. Nhưng ngày nay tranh đồng mã đáo thành công được thêm các chi tiết mới và mang ý nghĩa mới đó chính sẽ có con đầu đàn quay đầu lại như có ý khuyến khích, cổ vũ những con trong đàn luôn luôn phải tiến lên phía trước để đạt được thành công.

Tranh đồng mã đáo thành công - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng mã đáo thành công

Do đó, mọi người thường tặng nhau bức tranh “ Mã đáo thành công ” cho bạn bè, đối tác kinh doanh hay những người mới dấn thân vào sự nghiệp buôn bán, làm ăn hay quân ngũ với hy vọng cầu chúc cho đối phương gặp thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp. Vì vậy, nó đã dần trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa và tuyệt vời.

 

2. Ý nghĩa tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng

Tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng được xem là một món quà biếu, quà tặng ý nghĩa. Nó thường được dùng để biếu tặng trong các dịp đặc biệt như khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác kinh doanh, quà tặng sự kiện,... với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn.

Chúng ta có thể thấy ngựa đùng vị trí số 7 trong 12 địa chi, là con vật trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, sự kiên cường, tính đồng đội, và sự may mắn mang lại tài lộc, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến. Ngày xưa đánh giặc hay đi làm ăn thì ngựa lại là phương tiện để cưỡi để chở với tốc độ nhanh. Lúc bấy giờ mỗi lần đánh giặc hay đi xa thì đó là một việc rất gian nan và nguy hiểm vì vậy mà hình ảnh Mã Đáo biểu thị sự may mắn.

Tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa tranh đồng mã đáo thành công

Hình ảnh ngựa xuất hiện trong bức tranh đồng mã đáo thành công là biểu tượng cho sự nhanh chóng, thắng lợi và thành đạt. Ngựa là hình ảnh tượng trưng của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang lại tài lộc. Hình ảnh ngựa phi nước đại trong gió còn được gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh. Sở dĩ bức tranh đồng mã đáo thành công chỉ phác họa hình ảnh tám chú ngựa đang phi trong gió là vì số tám là con số tượng trưng cho sự phát tài phát lộc.

Khác với bức tranh đồng ngày xưa thì bức tranh đồng hiện nay có thay đổi một chi tiết đó là trong tám con ngựa đang phi nước đại trong gió thì có một con ngựa quay đầu lại mang ý nghĩa khích lệ và cổ vũ những con ngựa đang chạy ở phía sau, đó cũng chính là hình ảnh thể hiện sự đoàn kết và biết giúp đỡ lẫn nhau và đó cũng chính là điểm sáng là con mắt thần trong việc thể hiện đầy đủ hơn về ý nghĩa của bức tranh. Và con quay đầu thường ở vị trí giữa thứ tư hoặc thứ năm hay con đầu đàn, không khi nào là con cuối đàn.

Xem thêm:

Tranh đồng đồng quê Việt Nam

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng cá chép hóa rồng

Tranh đồng bách hạc song tùng

Tranh đồng mai hóa rồng

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh đồng tues quý bình an

NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

(Đồ Đồng mỹ nghệ cao cấp Hoài Ánh)

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank.

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com.

Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phách nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi

- Tư Vấn cho khách hang: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: