Đồ đồng Hoài Ánh - Nghệ thuật chơi đồ đồng mỹ nghệ

Trang chủ / Tin tức

NGHỆ THUẬT CHƠI ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ

     Hôm nay, đồ đồng Hoài Ánh sẽ cùng các bạn chia sẻ một chút kiến thức về nghệ thuật chơi đồ đồng mỹ nghệ. Muốn có một bộ đồ thờ bằng đồng hoàn hảo thì ngoài yêu cầu về mặt thẩm mỹ thì người nghệ nhân đúc đồng phải có đôi bàn tay khéo léo cộng với óc quan sát tỉ mỉ, tinh tế để có thể thổi hồn vào tác phẩm nhằm tạo ra sự hài hòa, uyển chuyển giữa các đường nét chạm khắc hoạ tiết, màu sắc và đặc biệt là phải biết kết hợp các yếu tố phong thuỷ  Âm – Dương, Ngũ hành. Bởi vậy, mỗi sản phẩm được tạo ra từ đồng không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, và tính sáng tạo của người nghệ nhân đúc đồng mà còn phải chứa đựng được cả nét đẹp văn hoá thờ cúng tâm linh của người Việt.

dong-lua-vang

Ảnh minh họa tranh đồng mỹ nghệ quê hương 

Trở về nguồn cội tìm về những nét đẹp văn hóa trong tục tập quán thờ cúng của người Việt thì việc chơi đồ thờ bằng đồng đang ngày càng được ưa chuộng. Vì thế mà Đồ đồng Hoài Ánh tin rằng với đội ngũ nguồn nhân lực có nhiều kinh nghiệm trong việc chế tác các sản phẩm bằng đồng sẽ mang đến cho quý khách hàng những món đồ đồng cực kì độc đáo và tinh tế.

Là các sản phẩm chuyên dùng thờ cúng nên nó được đặt tại những nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong gia đình. Các bộ đồ thờ bằng đồng bao gồm các sản phẩm như bát hương đồng, bộ ngũ sự hoặc bộ tam sự bằng đồng, ống hương đồng, lọ hoa đồng, đèn thờ bằng đồng và đài thờ khay chén bằng đồng...những sản phẩm này đều được làm từ những chất liệu đồng đỏ và đồng vàng nguyên chất. Ngoài ra các sản phẩm được làm bằng đồng đỏ còn được kết hợp với các loại kim loại khác như vàng, bạc để tạo nên những bộ ngũ sắc hoặc khảm tam khí.

Hoành phi, câu đối - đồ đồng Hoài Ánh

Ảnh minh họa đồ thờ cúng bằng đồng - đồ đồng mỹ nghệ

Công đoạn để hoàn thành sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ

Để tạo ra một sản phẩm bằng đồng hoàn thiện nghệ nhân đúc đồng phải trải qua rất nhiều công đoạn như: chọn và tính toán hàm lượng đồng, tạo khuôn mẫu, trang trí hoa văn, màu sắc, và nung sản phẩm.

So với đồ đồng liên doanh Đài Loan - Trung Quốc thì đồ đồng được đúc truyền thống thủ công của Việt Nam sẽ mang những nét đặc trưng văn hóa của người Việt hơn. Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, kích thước đầy đủ của các sản phẩm cùng những hoa văn đều gợi cho con người ta nhớ về quá khứ.

Xem thêm Bộ tam sự bằng đồng, bộ ngũ sự bằng đồng, hoành phi câu đối đồng

Cũng chính vì cách thức và đòi hỏi sự tập trung cao về mặt tạo hình và truyền đạt ý nghĩa vào sản phẩm nên không phải các cơ sở, xưởng đúc đồng nào cũng có thể làm được mà chỉ có những nghệ nhân có tay nghề và nhiều kinh nghiệm mới có thể cho ra lò được những sản phẩm bằng đồng.

Hiện nay những sản phẩm của Đồ đồng Hoài Ánh đang được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng đó là những sản phẩm được chạm khắc hoa văn nổi với những họa tiết về tứ linh như long, li, qui, phụng, tùng, trúc, cúc, mai...

tu quy binh an 2 - đồ đồng Hoài Ánh

 Ảnh minh họa đồ đồng mỹ nghệ

     Chọn đồ thờ cúng bằng đồng cho bàn thờ gia tiên trong gia đình là một việc rất quan trọng bởi nó không chỉ những để trang trí cho không gian bàn thờ trở lên đẹp mà nó còn là cả sự tôn kính, báo hiếu của con cháu trong nhà đối với tổ tiên, đối với thần linh. Để có những bộ đồ thờ bằng đồng tốt nhất và tránh bị mua phải những sản phẩm không đạt chất lượng cũng như là đồ đồng liên doanh của Đài Loan - Trung Quốc…. Chúng tôi khuyên quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng cũng như là cơ sở đồ đồng Hoài Ánh để thăm quan và có cái nhìn thực tế hơn về những sản phẩm của cơ sở đồ đồng chúng tôi.

Xem thêm:

Tranh đồng đồng quê Việt Nam

Tranh đồng mã đáo thành công

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng tứ quý bình an

Tranh đồng vinh quy bái tổ

 NHẬN ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU

ĐC: Cống Đoan, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Xưởng sx: Cách cửa hàng 100m
Hotline: 0975433987

STK: 0104805001 - Ngân Hàng Đông Á Bank

STK: 2606205035984 - Ngân hàng NN&PTNT

Email: mynghehoaianh@gmail.com

         Với khách hàng ở xa Đồ đồng Hoài Ánh sẽ đóng gói hàng theo từng kiện chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển theo các tuyến xe chạy đường dài. Giúp cho khách hàng hạn chế tối thiểu giá cả vận chuyển. Khi nhận hàng khách hàng vui lòng thanh toán cho nhân viên giao hàng. Xin chân thành cảm ơn!

- Lắp đặt tận nơi.

- Tư Vấn cho khách hàng: 0975.433.987

- Chất lượng tốt - Bảo Hành dài hạn.

Đồ Đồng Hoài Ánh luôn đánh giá chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Chúc Quý Khách An Khang - Thịnh Vượng

 

Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: